Quy định về giá dịch vụ đối với nhà chung cư Hà Nội

Khi mua nhà chung cư Hà Nội những người mua thường chú ý trọng điểm tới giá của căn hộ. Với 1 căn hộ tìm hiểu về giá trị căn hộ từ các đặc điểm như vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ, căn hộ hợp phong thủy, thiết kế nội thất sang trọng…nhưng nhiều gia chủ lại lãng quên phí dịch vụ nhà chung cư.

Quy định về giá dịch vụ đối với nhà chung cư Hà Nội

Những điều khoản này về dịch vụ thường chỉ thấy chủ đầu tư đề ra và người mua chỉ biết kiểm tra lại nếu khoản thấy hợp lý thì sẽ có hợp đồng thỏa thuận giữa người mua người bán.
Như vậy, thì người mua sẽ không biết rõ khung giá dịch vụ đó theo quy định nào đó không hay do chủ đầu tư tự đề ra.
Để biết rõ hơn về khung giá dịch vụ khi mua nhà chung cư Hà Nội thì bạn có thể tham khảo bài viết này.
Khung giá dịch vụ nhà chung cư Hà Nội được ban hành tại Quyết định số 3185/QĐ-UBND (Quyết định 3185) ngày 16/6/2014 của UBND thành phố Hà Nội về việc công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tuy nhiên, khi các chủ đầu tư đưa ra thì thường không ai hướng dẫn người mua các khung giá dịch vụ được quy định tại đâu mà hơn thế nữa các khoản dịch vụ các dự án khác nhau do chủ đầu tư đề ra.
Vì thế mà người mua sẽ căn cứ vào khả năng tài chính của mình phù hợp với giá dịch vụ chủ đầu tư đề ra và thuận mua vừa bán.
Những hợp đồng mua bán nhà chung cư Hà Nội được ky trước ngày 16/6/2015 có thể xem lại các chi phí dịch vụ mà chủ đầu tư đưa ra đã đúng chưa.
Theo phụ lục về khung giá nhà chung cư trên địa bàn thành phố tại Quyết định 3185 thì đối với nhà chung cư không có thang máy giá tối thiểu là 450 đồng/m2 tối đa 5.000 đồng/m2; đối với nhà chung cư có thang máy tối thiểu 800 đồng/m2 và tối đa là 16.500 m2.
Trong khung giá trên chỉ áp dụng cho các dịch vụ cơ bản chưa bao gồm các dịch vụ cao cấp như bể bơi, sân tenis, spa hay các dịch vụ cao cấp khác.
Như vậy, từ mức giá trên thì các gia chủ sẽ tính được phí dịch vụ hàng tháng phải trả là bao nhiêu trên tổng số diện tích sử dụng.
Nhà chung cư Hà Nội muôn hình muôn vẻ, các chi phí về dịch vụ cũng vậy không được các chủ đầu tư nêu rõ khoản dịch vụ này áp dụng theo quy định nào hay có văn bản quy định mà thường tự đề ra.
Chính vì vậy, người mua nhà không biết nên xem thông tin về dịch vụ ở đâu ngoài bảng dịch vụ mà chủ đầu tư đưa ra.
Không ít những người đã dở khóc dở cười khi có những chi phí dịch vụ phát sinh sau khi dọn về ở. Bài viết này có thể giúp được người mua nhà có thông tin để tránh gặp những rắc rối về chi phí dịch vụ đối với nhà chung cư Hà Nội.

Chào bán Combo tên miền Bất Động Sản:
nhadatthocu.net
nhachungcudep.com
Liên hệ mua tên miền này: Mr. Dương: 0916 Sáu Bảy Tám Chín 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *